Trường Đại học PHENIKAA đăng cai tổ chức Hội nghị KH&CN Cơ khí - Động lực lần thứ 13

10/8/2020 2:48 PM

Là đơn vị thành viên của Câu lạc bộ Cơ khí-Động lực, Trường Đại học Phenikaa vinh dự được đăng cai tổ chức Hội nghị KH&CN Cơ khí-Động lực lần thứ 13. Hội nghị được tổ chức vào ngày 10-11/10/2020 tại Trường Đại học Phenikaa, đường Nguyễn Văn Trác, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Được sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Trường Đại học Phenikaa và các thầy cô giáo/nhà khoa học của hai khoa: Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng và Khoa Cơ khí - Cơ điện tử, công tác tổ chức đã được chuẩn bị hết sức chu đáo. Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Hồ Xuân Năng đã trực tiếp tham gia đồng Chủ tịch Hội nghị và chỉ đạo, giám sát công tác tổ chức.

Hội nghị đã nhận được sự quan tâm của các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, các NCS và HVCH của nhiều trường đại học và viện nghiên cứu trong cả nước đăng ký tham dự. Đã có tổng số 125 báo cáo khoa học gửi đến Ban tổ chức Hội nghị. Các báo cáo đã được đánh giá nghiêm túc bởi Ban Tổ chức và hai phản biện kín. Có 62 báo cáo tiêu biểu được lựa chọn trình bày tại 6 phân ban khoa học của Hội nghị gồm: Động lực học Ô tô; Mô phỏng số trên Ô tô; Xe chuyên dụng và Máy công trình; Động cơ và Năng lượng mới; Cơ khí - Cơ điện tử; Cơ khí giao thông. Các bài báo tiêu biểu này cũng đã được in trong số đặc biệt 10/2020 của Tạp chí Cơ khí Việt Nam (tạp chí thuộc danh mục được HĐCD tính điểm).

Hội nghị sẽ là diễn đàn khoa học bổ ích của các giảng viên, nhà khoa học trong lĩnh vực Cơ khí-Động lực. Là nơi để trao đổi học thuật và kinh nghiệm giảng dạy góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành Cơ khí-Động lực nói riêng và Khoa học Công nghệ của đất nước nói chung. Bên lề Hội nghị, các hoạt động văn thể cũng đã được chuẩn bị tổ chức chu đáo để các đại biểu giao lưu văn thể tạo điều kiện để mọi người gần nhau hơn, thân thiết hơn và tiến tới hợp tác sâu sắc hơn trong nghiên cứu và giảng dạy.

Với cơ sở vật chất sẵn có của Trường Đại học Phenikaa, các hoạt động văn thể được tổ chức gồm bốn môn thể thao: Bóng đá, Tennis, Cầu lông và Bóng bàn. Trong đó môn Bóng đá  có 11 đội đến từ 11 trường đăng ký tham gia. Tennis có 11 đội của 6 trường đăng ký tham gia. Cầu lông có 8 đội của 6 trường đăng ký tham gia. Bóng bàn có 11 đội của 7 trường đăng ký tham gia. Cho đến nay công tác tổ chức, bốc thăm chia bảng thi đấu đã hoàn tất.

Các hoạt động văn thể sẽ được tổ chức vào ngày 10/10/2020 còn Hội nghị Khoa học sẽ được tổ chức ngày 11/10/2020 tại Trường Đại học Phenikaa.