Thăm quan Nhà máy lắp ráp Ô tô Ford Hải Dương

10/14/2019 8:33 AM

Nhằm mục đích gắn đào tạo với thực tiễn, tạo cơ hội trải nghiệm thực tế, hình dung về nghề nghiệp trong tương lai, cũng như trang bị cho các em sinh viên các kiến thức cơ sở ngành, kiến thức về sản xuất lắp ráp ô tô, từ đó giúp các em có định hướng tốt trong quá trình học tập. Ngày 02/10/2019 Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đã tổ chức cho các em sinh viên ngành Kỹ thuật Ô tô đi thăm quan trải nghiệm thực tế tại Nhà máy lắp ráp ô tô FORD Hải Dương. 
Dẫn đầu đoàn là PGS.TS. Trần Quang Vinh - Trưởng Khoa, Đoàn thăm quan gồm các giảng viên của Khoa và các em tân sinh viên lớp Kỹ thuật Ô tô - Khóa 13. Đến Nhà máy, Đoàn đã nhận được sự đón tiếp chân tình, niềm nở của đại diện nhà máy cũng như các cán bộ nhân viên của Ford.  

 

Tọa đàm giữa Khoa và đại diện nhà máy

Tại buổi đón tiếp, Đoàn đã được nghe đại diện Nhà máy giới thiệu về lịch sử hình thành, qui mô, cũng như qui trình sản xuất, lắp ráp các dòng xe tại Nhà máy trong đó có dòng xe lần đầu có mặt tại Việt Nam là Ford Tourneo. Cuối buổi thăm quan là phần giao lưu, hỏi đáp về những thắc mắc trong quá trình sản xuất, lắp ráp cũng như vấn đề nhập khẩu và mức độ nội địa hóa hiện nay của Ford ở Việt Nam. Bên cạnh đó là chia sẻ từ phía nhà máy về việc mở rộng quy mô sản xuất trong thời gian tới, cơ hội việc làm tại FORD Việt Nam và kinh nghiệm khi ứng tuyển tại Ford. Kết thúc buổi giao lưu, đại diện lớp đã gửi lời cảm ơn tới Nhà máy đã giới thiệu và cung cấp những kiến thức thực tế rất bổ ích, giúp các em hình dung được chặng đường phía trước.


Khoa và đại diện nhà máy chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt đoàn PGS.TS. Trần Quang Vinh cảm ơn phía Nhà máy đã tạo điều kiện, đón tiếp chu đáo Đoàn thăm quan, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác và hỗ trợ của FORD Việt Nam trong công tác đào tạo và tuyển dụng nhân sự.