Bộ hồ sơ thiết kế máy thở MEDTRONIC PB560

4/5/2020 2:03 AM

      Trong khi cả thế giới cùng nỗ lực và chung tay chống dịch Covid-19, đáng chú ý có sự tham gia từ các tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới (GM, Ford, Mercedes-Benz, BMW,…), các đội đua Formula One (F1) với dự án Pitlane nhằm tận dụng cơ sở vật chất, nhân lực hùng hậu và kinh nghiệm sản xuất của ngành công nghiệp ô tô.
      Nhằm đẩy nhanh tiến độ sản xuất các máy thở (mechanical ventilator) phục vụ cộng đồng, các nhà sản xuất thiết bị y tế hàng đầu cũng đã chia sẻ bộ hồ sơ thiết kế máy thở của mình một cách rộng rãi. Trong số đó, những chia sẻ mới nhất từ hãng Medtronic (Dublin, Ireland) đã được ứng tích cực và lan toả rất nhanh.
      Lần lượt trong các ngày từ 29/3-3/4, hãng Medtronic đã chia sẻ tất cả hồ sơ thiết kế kỹ thuật chi tiết để có thể sản xuất được một chiếc máy thở xách tay theo model PB560 của hãng. Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng xin một lần nữa chia sẻ lại với hy vọng các nhà khoa học Trường ĐH PHENIKAA nói riêng, cộng đồng các kỹ sư, nhà khoa học Việt Nam nói chung sẽ nhanh chóng tiếp cận, làm chủ công nghệ và sản xuất ra những chiếc máy thở Make in Vietnam, góp phần hỗ trợ đất nước vượt qua dịch bệnh Covid-19.