Trường Đại học PHENIKAA bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng mới

6/4/2019 12:51 PM

Sáng ngày 4/6/2019, Trường Đại học PHENIKAA long trọng tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm PGS. TS. Lê Hiếu Học giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PHENIKAA, nhiệm kỳ 2017 – 2022, và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo một số khoa và đơn vị trực thuộc.

Lễ bổ nhiệm có sự hiện diện của TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học PHENIKAA, PGS. TS. Ngô Văn Hiền – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, GS. TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo của các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm và cán bộ, giảng viên trong Trường.

Tại buổi lễ, TS. Hồ Xuân Năng đã trao Quyết định bổ nhiệm PGS. TS. Lê Hiếu Học giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng, kiêm Trưởng Khoa Kinh tế – Tài chính Trường Đại học PHENIKAA, nhiệm kỳ 2017 – 2022.


PGS. TS. Lê Hiếu Học (giữa) nhận quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PHENIKAA

 

 

PGS. Lê Hiếu Học

 sinh năm 1974, là nhà giáo, nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế. Ông tốt nghiệp kỹ sư Kinh tế xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (năm 1996) và thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Viện Công nghệ châu Á, Thái Lan (năm 2000). Năm 2005, Ông hoàn thành luận án tiến sĩ chuyên ngành Khoa học Quản lý tại Trường Đại học Trento, Ý.

 

Trước khi đảm nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PHENIKAA, PGS. Lê Hiếu Học là giảng viên của Viện Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (từ năm 2000). Ông từng giữ các chức vụ: Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (nhiệm kỳ 2010 2015 và 2015  05/2019), Trưởng Phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu (11/2018), Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Quan hệ công chúng (12/2013 – 10/2018), Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý (01/2013 11/2013) và Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (03/2008 – 9/2012). PGS. Lê Hiếu Học cũng đã công bố hơn 40 công trình khoa học trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế, trong đó có 04 bài báo đăng trên các tạp chí và kỷ yếu hội nghị khoa học quốc tế nằm trong danh mục SSCI, ISI và Scopus.

 

 

Với những đóng góp trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý, PGS. Lê Hiếu Học đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2016), Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (năm 2011), Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (nhiều năm liền) và nhiều thành tích khác.

Cũng tại buổi lễ, TS. Hồ Xuân Năng đã trao Quyết định bổ nhiệm PGS. TS. Trần Đức Tân giữ chức vụ Phó trưởng Khoa Điện – Điện tử, TS. Đặng Thế Hùng giữ chức vụ Phó trưởng Khoa Khoa học và Kỹ thuật vật liệu và TS. Lê Hoàng Anh giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hồ Xuân Năng chúc mừng tân Phó Hiệu trưởng cùng tân lãnh đạo của các đơn vị. TS. Hồ Xuân Năng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý đối với sự phát triển của Trường Đại học PHENIKAA và khẳng định, bên cạnh việc nhanh chóng hoàn thiện cơ sở vật chất, việc xây dựng và kiện toàn đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng và đồng bộ về cơ cấu là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu ở thời điểm hiện tại. TS. Hồ Xuân Năng hy vọng đội ngũ lãnh đạo mới sẽ phát huy tối đa năng lực và tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và sát cánh cùng tập thể Nhà trường thực hiện nhiệm vụ xây dựng Trường Đại học PHENIKAA thành một trường đại học xuất sắc và đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Thay mặt cho các tân lãnh đạo được bổ nhiệm, Phó Hiệu trưởng - PGS. Lê Hiếu Học bày tỏ niềm vinh dự khi được HĐQT và Lãnh đạo Trường Đại học PHENIKAA tin tưởng và trao nhiệm vụ, và xem đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức to lớn đối với bản thân. Theo tân Phó Hiệu trưởng, việc xây dựng và phát triển Trường Đại học PHENIKAA như mục tiêu đề ra đòi hỏi sự cam kết, nỗ lực và trách nhiệm cao nhất từ mỗi thành viên của Ngôi nhà chung PHENIKAA. Ông cũng khẳng định, với nhiệm vụ được giao, ông sẽ chia sẻ trách nhiệm đó với quyết tâm cao nhất, và hy vọng nhận được sự hỗ trợ và phối hợp từ mỗi thành viên của Trường Đại học PHENIKAA, đặc biệt là sự quan tâm và tạo điều kiện từ HĐQT và Lãnh đạo Nhà trường. PGS. Lê Hiếu Học mong muốn rằng khẩu hiệu TÔN TRỌNG – SÁNG TẠO – PHẢN BIỆN không chỉ là mục tiêu hướng đến trong việc đào tạo người học mà ngay cả trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu và trong ứng xử hàng ngày.

 

Chân dung các lãnh đạo đơn vị mới được bổ nhiệm

PGS. TS. Trần Đức Tân – Phó Trưởng Khoa Điện – Điện tử sinh năm 1980, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điện tử (năm 2005) và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cùng chuyên ngành (năm 2010) tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước khi nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Khoa Điện – Điện tử, PGS. Trần Đức Tân từng đảm nhiệm vị trí Phó Chủ nhiệm Khoa Điện tử – Viễn thông, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu của mình, PGS. Trần Đức Tân đã công bố 20 bài báo trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI/SCOPUS, 24 bài báo đăng trên các tạp chí trong nước và gần 50 báo cáo khoa học tại các hội nghị khoa học quốc tế.

TS. Đặng Thế Hùng – Phó Trưởng Khoa Khoa học và Kỹ thuật vật liệu sinh năm 1984, tốt nghiệp thạc sĩ (năm 2010) và tiến sĩ (năm 2013) ngành Vật lý tại Trường Đại học Columbia, Hoa Kỳ.

Trước khi nhận quyết định bổ nhiệm Phó trưởng Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, TS. Đặng Thế Hùng là nghiên cứu viên tại Viện Tiên tiến Khoa học và Công nghệ (AIST), Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (2017–2018), và Giám đốc nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Tiên tiến PHENIKAA (từ 5/2018 đến nay). TS. Hùng đã công bố 12 công trình khoa học trên hai tạp chí chuyên ngành Vật lý hàng đầu thế giới là Physical Review LettersPhysical Review B, và báo cáo tại nhiều hội nghị khoa học trong và ngoài nước.

TS. Lê Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin sinh năm 1981, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Vật lý kỹ thuật (năm 2009) và hoàn thành luận án tiến sĩ cùng ngành tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (năm 2014).

Trước khi công tác tại Trường Đại học PHENIKAA, TS. Lê Hoàng Anh là giảng viên tại Viện Nghiên cứu Quốc tế về Khoa học và Kỹ thuật tính toán - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu của mình, TS. Lê Hoàng Anh đã công bố 9 công trình khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI, tham gia nghiên cứu 2 đề tài cấp Bộ và 3 đề tài cấp Quốc gia.