Tổ chức cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên cấp trường và tham dự kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII – 2020

12/20/2019 3:15 AM

I. MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA

• Nhằm thúc đẩy phong trào học tập môn Vật lý trong sinh viên đồng thời tuyển chọn những sinh viên giỏi của Trường tham dự cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII – 2020. Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập của Sinh viên trong toàn trường, tạo sân chơi lành mạnh cho các em để chuẩn bị bước vào môi trường nghiên cứu học thuật. Giới thiệu hình ảnh trường Đại học PHENIKAA trong hệ thống các đại học ở Việt Nam.

II. TỔ CHỨC

* Đoàn tham gia cuộc thi

• + GS.TS. Nguyễn Văn Hiếu                                – Trưởng đoàn
  • + TS. Nguyễn Văn Duy                                       – Phó Đoàn
  • + Đội tuyển dự thi: 07 sinh viên được lựa chọn và tập luyện tham dự cuộc thi Olympic (lập danh sách sau quá trình ôn luyện và thi Olympic vật lý cấp Trường)

* Đội ngũ giảng viên tham gia ôn tập

• PGS.TS. Lê Văn Vinh
  • PGS.TS. Phùng Văn Đồng
  • TS. Đỗ Quốc Tuấn
  • TS. Bùi Văn Hào
  • TS. Nguyễn Tư
  • TS. Dương Văn Lợi
  • TS. Đỗ Quang Trung

III. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN

3.1. Tổ chức thi chọn đội tuyển và ôn luyện

* Đối tượng tham dự cuộc thi

• Tất cả sinh viên đại học hệ chính quy trường Đại học PHENIKAA

* Hình thức đăng ký tham dự cuộc thi chọn đội tuyển Trường

• Sinh viên có thể đăng ký  theo một trong các cách sau:
  • - Đăng ký online theo link sau: http://bit.ly/olympicvatlyphenikaa
  • Đăng kí bằng gửi thư điện tử tới địa chỉ: bs@phenikaa-uni.edu.vn
  • Gửi tin nhắn đến số di động: 09136182996 (thầy Trung – Q. Trưởng Khoa)
  • Đăng kí tại văn phòng Khoa Khoa học cơ bản, phòng 503 nhà A2 (gặp cô Nguyễn Thị Điểm-Giáo vụ khoa, ĐT: 0915319139).
  • - Mẫu đăng kí:

SV

Lớp-khóa

Số điện thoại/

Dự thi môn

Lý thuyết

Thí nghiệm

Sinh viên chọn đăng kí thi một trong hai môn: Lý thuyết hoặc Thí nghiệm.

* Thời gian đăng ký. Bắt đầu từ 18/12/2019 đến 24/12/2019.

* Lịch tập trung sinh viên, thi tuyển và học bổ sung và nâng cao kiến thức

• - Sinh viên đăng ký dự tuyển tập trung tại phòng A2. 309, thời gian 9h, ngày 25 tháng 12 năm 2019.
  • - Trong buổi tập trung, các sinh viên đã đăng kí dự thi được lựa chọn học thêm một chuyên đề bổ sung và nâng cao kiến thức. Nội dung học của 6 lớp chuyên đề và phần thực nghiệm, hình thức thi và cách chọn sinh viên vào đội tuyển sẽ được phổ biến tại buổi tập trung này.
  • - Thi sơ tuyển: Thời gian 9h, ngày 30 tháng 12 năm 2019 (địa điểm thông báo trong buổi tập trung).

* Thời gian học bồi dưỡng

• - Bắt đầu từ 06/1/2020 đến 20/3/2020.
  • - Mỗi tuần học hai buổi 10 tiết, lịch học cụ thể do giáo viên thống nhất với lớp.
  •   (kế hoạch cụ thể trong file đính kèm)

* Lịch thi Olympic Vật lý cấp trường

• * Dự kiến ngày thi: 28/3/2020
  • + Buổi sáng:    Từ 8h00 – 9h30     thi giải bài tập
  •                         Từ 10h00 – 11h00 thi trắc nghiệm
  • + Buổi chiều:   Từ 14h00 – 15h30 thi thực nghiệm
  • * Địa điểm thi sẽ thông báo cho sinh viên trong quá trình ôn luyện.

3.2. Thời gian, địa điểm tổ chức và hình thức thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII - Năm 2020

* Thời gian (dự kiến): Từ ngày 15/4/2020 (thứ 4) đến ngày (18/4/2020 (thứ 7).

• * Địa điểm: Trường Đại học SPKT Vĩnh Long, số 73 Nguyễn Huệ, phường 2, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
  • * Hình thức thi: Gồm 3 phần
  • + Phần thi giải bài tập: gồm 4 câu, mỗi câu 10 điểm (mỗi đội cử 02 sinh viên);
  • + Phần thi thực nghiệm: gồm 1 bài thí nghiệm 30 điểm (mỗi đội cử 01 nhóm gồm 2 sinh viên);
  • + Phần thi trắc nghiệm: gồm 20 câu, mỗi câu 1 điểm (mỗi đội cử nhóm 02 sinh viên).
  • * Nội dung kiến thức: theo chương trình Vật lý Đại cương cho các trường Đại học, Cao đẳng và các Học viện.

IV. HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG

4.1. Sinh viên tham gia đội tuyển thi Olymic Vật lý

• - Sinh viên tham gia ôn luyện cùng đội tuyển được tạo điều kiện cộng điểm thi kết thúc học phần môn Vật lý 2.
  • - Những sinh viên đạt giải Nhất, Nhì, Bcủa cuộc thi cấp trường được nhận giấy chứng nhận + phần thưởng của trường Đại học PHENIKAA. Ngoài ra các em còn được miễn thi (nếu chưa thi) hoặc cộng điểm (nếu đã thi) để nhận điểm tổng kết học phần Vật lý là 10. Cơ cấu giải thưởng như sau:

- 03 giải Nhất: Tặng giấy khen của Hiệu trưởng và thưởng        1,500.000 vnđ/giải

- 04 giải Nhì: Tặng giấy khen của Hiệu trưởng và thưởng          1,000.000 vnđ /giải

- 06 giải Ba: Tặng giấy khen của Hiệu trưởng và thưởng           500,000 vnđ/giải

4.2. Sinh viên đạt giải tại cuộc thi Olympic Vật lý toàn quốc lần thứ XXIII

• Sinh viên đạt các giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi Olympic Vật lý toàn quốc sẽ nhận được giấy khen (của Hiệu trưởng – Trường đại học PHENIKAA) và phần tiền thưởng tương ứng với giải như sau:
  • + Giải nhất:                  10,000,000 vnđ
  • + Giải nhì:                    5,000,000 vnđ
  • + Giải ba:                     2,000,000 vnđ
  • + Giải khuyến khích: 1,000,000 vnđ

V. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

• 1. Khoa Khoa học Cơ bản (Bộ môn Vật lý)
  • - Lập kế hoạch thành lập đội tuyển thi Olympic (Kế hoạch thi tuyển, tổ chức ôn luyện và lựa chọn đổi tuyển);
  • - Lập bảng dự trù kinh phí.
  • 2. Các Khoa, Phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên
  • - Tuyên truyền, phổ biến cuộc thi tới sinh viên thuộc đơn vị, vận động đông đảo sinh viên đăng ký tham gia các vòng thi;
  • - Tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên tham gia giảng dạy và ôn luyện cùng đội tuyển;
  • - Phối hợp xây dựng các kế hoạch tổ chức ôn luyện.
  •  3. Phòng Tài chính – Kế toán
  • - Thẩm định kinh phí dự toán và quyết toán kinh phí.
  • 5. Phòng Hành chính Quản trị Thiết bị
  • - Chịu trách nhiệm về cơ sở vật chất phục vụ quá trình ôn luyện của đội tuyển.
  • 6. Phòng Tuyển sinh và Truyền thông
  • - Chịu trách nhiệm cử người theo dõi và đưa tin đội tuyển Olympic Vật lý của Trường.